Monday, 21/10/2019 - 17:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Châu Thành. "Chủ đề năm học 2019-2020: Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"

Tuyên truyền, giáo dục "Sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Nhằm giáo dục nâng cao nhận thức và kỹ năng về sức khỏe sinh sản và thực hiện các hành vi tình dục an toàn cho học sinh nữ vị thành niên trong trường học,
ngày 17 tháng 11 năm 2018, Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa Gia đình huyện Châu Thành phối hợp trường THCS Thị Trấn Châu Thành tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục "Sức khỏe sinh sản vị thành niên" cho 149 học sinh nữ khối 8 củatrường.

Tại buổi tuyên truyền, các em được nghe báo cáo viên là cán bộ Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa Gia đình huyện Châu Thành nêu rõ các vấn đề về đặc điểm tâm, sinh lý của lứa tuổi vị thành niên; phân biệt tình bạn, tình bạn khác giới, tình yêu, giới tính và tình dục; các bệnh lây nhiễm qua đường sinh sản, HIV/AIDS; tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên trong học đường và nạo phá thai không an toàn.
Sau buổi tuyên truyền, các em học sinh hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, biết được những nguy cơ và thách thức đang đặt ra đối với lứa tuổi vị thành niên. Từ đó, các em có nhận thức đúng đắn về tình bạn, tình yêu và tình dục để tự hình thành lối sống lành mạnh, có văn hóa. Ngoài ra, việc tuyên truyền còn hướng đến vai trò của đội viên, đoàn viên trong việc cùng xã hội tuyên truyền về tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân, mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn, tảo hôn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và phòng chống HIV/AIDS, bất bình đẳng giới, xâm hại tình dục trẻ em.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

 

 

 

Tin, bài: Ban Biên tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 76
Tháng 10 : 1.112
Năm 2019 : 13.202