Friday, 19/04/2019 - 01:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Châu Thành. Chào mừng 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2019)

TẬP THỂ TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN CHÂU THÀNH CHIA TAY NHÂN VIÊN BẢO VỆ VỀ HƯU

Sáng ngày 26/01/2019, BCH Công đoàn trường THCS Thị trấn Châu Thành tổ chức buổi chia tay chú Nguyễn Thanh Hiệp, nhân viên bảo vệ, nghỉ hưu theo chế độ

Tại buổi chia tay, thầy Mai Thúc Định- Chủ tịch BCH Công đoàn thay mặt tập thể giáo viên gởi lời tri ân với chú Hiệp. Thầy Tạ Dương Thắng - Hiệu trưởng nhà trường nhắc lại những kỷ niệm, những việc làm đầy tinh thần trách nhiệm của chú, mong rằng sau khi về hưu, chú Hiệp luôn luôn giữ mối liên hệ với nhà trường.

Đáp lại tình cảm của tập thể đã dành cho mình, chú Hiệp đã đọc một bài thơ mà chú đã viết trước để lưu tặng cho tập thể như một kỷ niệm đầy cảm xúc. Ban biên tập xin chia sẻ lại bài thơ “Xuân” dưới bút danh Cố Đô của chú.

Xuân

Tết năm nay xuân đến phòng bảo vệ

Trước cổng trường vắng khách quán hàng rong

Xuân gõ cửa, tôi chào xuân năm mới

Tưởng Tết này anh quên cả tên tôi.

Ly rượu hồng tôi cùng xuân nâng nhé

Xuân lắng nghe đôi lời tôi tâm sự

Nghề bảo vệ khá nhàn trong công việc

Lúc đêm về thì lại quá cô đơn.

Chỉ có rảnh lúc hoàng hôn buông xuống

Tách trà ngâm ấm lòng người bảo vệ

Xuân có biết đêm dài người gác cổng

Thôi đi về với người thương tôi thương.

Xuân thăm tôi bao lời xuân an ủi

Công việc ấy đó là nghề cao quí

Xuân biết anh lãng mạn, nết thật thà

Anh cố lên, tô màu hồng cho lý tưởng !

Phòng bảo vệ, ngày đầu xuân

Bảo vệ Nguyễn Thanh Hiệp.

Tin, bài: Dương Thắng, Trung Tín

Năm 2019 : 4.406