Tuesday, 23/07/2019 - 22:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Châu Thành. Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2019)

Chi hội Chữ Thập Đỏ trường THCS Thị trấn Châu Thành - Chia sẻ để vơi đi những nỗi đau thương tâm, bất hạnh

hiều năm qua, công tác chữ thập đỏ trong trường học luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành. Phong trào chữ thập đỏ trong nhà trường đã trở thành hoạt động không thể thiếu, thu hút đông đảo giáo viên, học sinh, các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm tích cực tham gia.

Trường THCS thị trấn Châu Thành thường xuyên phối hợp với chi hội chữ thập đỏ trong trường tổ chức, tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, hưởng ứng, tham gia các chương trình nhân đạo, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Tết vì bạn nghèo”, “Tủ áo tình bạn”, “Mái ấm khăn quàng đỏ”,...Các hoạt động này không chỉ thiết thực giúp đỡ những đối tượng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống mà còn góp phần không nhỏ trong việc giáo dục toàn diện cho các em học sinh, giúp các em hiểu thêm về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc, từ đó các em sống có trách nhiệm hơn với bản thân, với cộng đồng.

Thành công nhất của hoạt động chữ thập đỏ trong trường học là công tác cứu trợ xã hội, thực hiện nghĩa cử cao đẹp “Lá lành đùm lá rách”, chia sẻ với người xung quanh, giúp đỡ bạn bè vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Ngày 03/4/2019 vừa qua, Ban giám hiệu trường THCS Thị trấn Châu Thành phối hợp với Chi hội Chữ thập đỏ của nhà trường đã tổ chức vận động giáo viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ quyên góp để giúp đỡ cho gia đình em Nguyễn Phi Trường - học sinh lớp 8a2- vừa rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: mẹ và chị gái cùng lúc đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông, với số tiền quyên góp được hơn 10 triệu đồng.

 

C:\Users\pc\Downloads\IMG_20190408_154643.jpg

Đại diện BGH, BCH chi hội Chữ thập đỏ trao số tiền hỗ trợ gia đình em Nguyễn Phi Trường

 

Ngoài các hoạt động cứu trợ xã hội, hội viên chữ thập đỏ trường học còn thường xuyên thực hiện nghĩa cử cao đẹp -  tham gia hiến máu nhân đạo.

Công tác chữ thập đỏ là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Hoạt động chữ thập đỏ trong trường học không chỉ là cầu nối những tấm lòng thiện nguyện với hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần quan trọng vào việc giáo dục ý thức, hoàn thiện nhân cách cũng như kĩ năng sống cho học sinh các cấp;  tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội biết sẻ chia, biết yêu thương, biết cảm thông với những mảnh đời bất hạnh trong xã hội. Từ đó học sinh xây dựng nếp sống đẹp, lối ứng xử văn minh.

Tin, bài: Ngọc Loan

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 38
Tháng 07 : 699
Năm 2019 : 8.020